Những mẹo để bạn tránh rơi vào trạng thái kiệt sức

Xã hội hiện đại cùng nhiều áp lực công việc dễ khiến cho con người cảm thấy bị kiệt sức. Vậy làm sao để không rơi vào tình trạng này, khám phá ở bài viết dưới đây nhé ! 

1- Trạng thái kiệt sức là gì ? 

Điều quan trọng là phải đề phòng các triệu chứng và thừa nhận khi nào trách nhiệm của bạn bắt đầu trở nên quá sức để xử lý. “Kiệt sức” không phải là một chẩn đoán y tế, nhưng nhìn chung nó là cảm giác cạn kiệt năng lượng hoặc kiệt sức vì căng thẳng diễn ra liên tục

                           Kiệt sức là tình trạng thường gặp trong cuộc sống hiện đại

Các triệu chứng rõ nét của kiệt sức như mệt mỏi, đau đầu , ăn không ngon, khó ngủ, dễ bộc phát cảm xúc,… Cần phải nhớ, con người có giới hạn, không nên tự thúc ép bản thân quá đà.

2- Mẹo giúp bản thân không rơi vào trạng thái kiệt sức 

Nghỉ ngơi lấy lại tinh thần 

Mỗi khi cảm thấy kiệt sức , tinh thần xuống dốc , bạn cần nghỉ ngơi , lấy lại tinh thần. Đồng thời, điều tối quan trọng nhất đó là cần xác định điều cần thiết cần làm bây giờ là gì . Xác định được điều quan trọng nhất cần làm bây giờ, giảm tải những công việc không cần thiết hoặc độ quan trọng kém hơn so với điều cần làm.

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng định hướng hơn và giảm thiểu được stress đáng kể đấy.

Tìm kiếm sự hỗ trợ 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng sẽ êm đềm và trôi qua một cách dịu dàng đối với chúng ta. Những thăng trầm và biến cố có thể xảy ra bất kì lúc nào, vậy nên việc nhờ đến sự giúp đỡ mỗi khi cần thiết là điều hoàn toàn bình thường.

Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp luôn bên cạnh bạn , chỉ cần bạn chia sẻ với họ thì các áp lực sẽ được đỡ đi phần nào đấy !

Xây dựng cho bản thân một chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh 

Việc xây dựng cho bản thân một chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh không phải là một điều dễ dàng . Tuy nhiên, đây là yếu tố cần thiết để giúp cơ thể luôn giữ được nguồn năng lượng dồi dào và khoẻ mạnh . Các nghiên cứu đã chỉ ra tập thể dục có tiết ra một loại hoocmon có tên endorphin có nhiều lợi ích cho thể chất. Không chỉ vậy, việc vận động thường xuyên cũng làm tăng mức độ dopamine và serotonin, khiến tâm trạng bạn tràn ngập vui vẻ.

Việc ngủ đủ giấc và đúng giờ hơn sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn, từ đó tinh thần sẽ được cải thiện.

Thực hiện các thói quen lành mạnh 

Các thói quen lành mạnh bao gồm việc hạn chế các loại đồ uống mạnh như bia, rượu, đồ uống có ga ,…. hay hút thuốc mỗi khi thấy căng thẳng.

Thực tế, các thói quen đó chỉ khiến cho bản thân chúng ta chìm trong sự kiệt sức và mệt mỏi hơn. Hơn nữa, đó đều là các chất gây nghiện về lâu dài ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ.

                                            Kiệt sức cần tránh xa bia rượu và chất kích thích


Hệ thống nhà thuốc 115Pharma – ” Thuốc tốt chính hãng . Vững tin sức khoẻ !” – Chuỗi nhà thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế
Hotline : 1900. 633.450
Ship hàng toàn quốc – Giao hàng nhanh nội thành Hà Nội chỉ 30 phút !

Để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khoẻ, quý độc giả có thể theo dõi website chính thức của 115 Pharma : 115pharma.com.